Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang: Tiếp tục hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024 bằng chuỗi các hoạt động khám, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí.

Lượt xem:
Đọc bài viết
Sáng ngày 07/01/2024, tại Trạm y tế xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang tiếp tục tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 400 cụ cao tuổi trên địa bàn xã. Đến dự và động chương trình có đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang, đồng chí Đoàn Tiến Dương - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang, các đơn vị tài trợ, đồng hành và 400 cụ cao tuổi trên địa bàn xã.

Sau khi Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh tổ chức Lễ phát động cấp tỉnh tại xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã có nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024. Ngoài các hoạt động cấp tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh còn chỉ đạo 100% các Câu lạc bộ trực thuộc phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên các huyện, thành phố hưởng ứng tổ chức chiến dịch bằng các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại chương trình, 400 cụ cao tuổi trên địa bàn xã Lãng Sơn đã được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, điện tim, siêu âm ổ bụng, sàng lọc phát hiện sớm các biểu hiện bất thường, phát thuốc miễn phí, hướng dẫn cách phòng tránh các bệnh không lây nhiễm trong điều kiện thời tiết giá lạnh và hướng dẫn điều trị bệnh cao huyết áp và tai biến mạch máu não đối với các cụ cao tuổi có tiền sử bệnh huyết áp cao... với sự tham gia của hơn 30 y, bác sĩ là hội viên Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đến từ câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ (CLB) huyện Yên Dũng, CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa Anh Quất, nha khoa Minh Tâm.

Cũng tại chương trình, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp vận động tặng 30 xuất quà trị giá 10 triệu đồng cho 30 cụ thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp giao mùa Đông - Xuân hàng năm, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của đội ngũ y, bác sỹ tình nguyện nhằm hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện hàng năm do Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức.

Phạm Thị Phượng - Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh.

Tổng số trong tuần: 63
Tổng số truy cập: 28,295